Tác phong chậm chạp, để trẻ con chạy lung tung, mở nhạc to hết cỡ hay vây quanh băng chuyền hành lý… là những thói quen gây khó chịu nhất tại sân bay.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

1. Tác phong chậm chạp

Nhiều du khách cứ nghĩ đường đi bộ di động được thiết kế như những con đường trong công viên để họ thỏa sức tay trong tay với tình nhân, lững thững bước với tốc độ 1,5km/h. Việc di chuyển nhanh hoặc chí ít là đứng gọn sang một phía (trong trường hợp buộc phải dừng) để nhường chỗ cho người khác dường như là kỹ năng mà rất nhiều hành khách chưa có được.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

2. Phản ứng thái quá trước nhân viên an ninh

Các quy định được viết rất rõ ràng trên bảng đến cả những người mới đi máy bay lần đầu cũng có thể đọc và thực hiện theo. Vậy mà khi bị tịch thu chai nước, nhiều hành khách phản ứng như thể vừa nhận được tin xác thực sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Điều tương tự cũng xảy ra khi một số người được nhân viên an ninh yêu cầu bỏ laptop ra khỏi hành lý trước khi đi qua máy quét. 

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

3. Vây quanh băng chuyền hành lý

Đứng cách băng chuyền vài bước chân, quan sát đến khi hành lý của mình tới thì nhấc lên, đi ra và nhường chỗ cho người tiếp theo. Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng tuân thủ. Hiếm khi việc lấy hành lý tại các sân bay diễn ra trong êm đềm, không chen lấn xô đẩy. Thậm chí có những hành khách còn thẳng tay đẩy người già và trẻ em qua một bên để giành lấy chỗ “VIP” cho tiện lấy đồ của mình. Hành động này khiến cho những hành khách còn lại không khỏi ngán ngẩm vì khi hành lý của họ ra, phải chen mãi mới lên lấy được.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

4. Đến muộn có chủ ý

Đã bao giờ bạn “vô tình” gặp sự cố nên đến muộn và phải nhờ nhân viên dẫn lên vị trí đầu hàng? Trên thực tế có nhiều người làm như vậy. Họ xuất hiện tại sân bay khi đã muộn giờ và nhờ nhân viên quầy check-in dẫn lên đứng ở vị trí đầu hàng chờ cho khỏi nhỡ chuyến bay. Họ thậm chí lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, một cách có chủ ý vì ý thức được rằng trong trường hợp “đặc biệt” như thế sẽ được ưu tiên không phải xếp hàng. 

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

5. Đóng gói lại hành lý ngay tại quầy cân

Tưởng tượng cảnh sau khi chờ dài cổ, cuối cùng bạn cũng sắp đến được khu vực kiểm tra cân nặng hành lý. Để rồi tiếp tục chờ đợi vì một gã thanh niên đang sững người khi máy báo hành lý của anh ta vượt quá trọng lượng cho phép. Và rồi, ngay tại quầy cân, anh ta nhặt ra vài đôi bít tất, tuýp kem đánh răng bỏ vào một chiếc túi khác. Đây là một trong những hành động khiến những người đang phải chờ đợi cảm thấy vô cùng khó chịu.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

6. Nhân viên tại cửa hàng miễn thuế đeo bám hành khách

Đôi khi sự phiền toái xuất phát từ nhân viên các cửa hàng miễn thuế. Tất cả những gì hành khách chúng ta cần là một chai vodka rẻ tiền, chứ không phải là một nhân viên bán hàng mặt trang điểm không tì vết, nước hoa thơm nức, cứ đeo bám theo và giới thiệu những chai whisky giá tới 2.000 USD.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

7. Chiếm chỗ ngồi và để đồ đạc lỉnh kỉnh

Trong một xã hội văn minh, ghế sinh ra để dành cho người ngồi chứ không phải cho cả những thứ khác như máy tính, đồ ăn hay hành lý. Ở khu vực chờ, không thiếu những cảnh hành khách chiếm cả 3-4 ghế ngồi để chất đủ thứ đồ lỉnh kỉnh như áo khoác, đồ vừa sắm, thậm chí là cả những thứ nhơ bẩn đủ thể loại.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

8. Xem phim, nghe nhạc với âm lượng tối đa

 Nếu bạn muốn xem video, thưởng thức âm nhạc trước giờ bay, hãy sử dụng tai nghe. Chẳng ai quan tâm  bạn xem gì, chơi gì và nghe gì trong suốt quãng thời gian chờ đợi chán ngắt tại sân bay, nhưng việc để âm lượng ở mức tối đa là điều khó chấp nhận. 

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

9. Để trẻ con nghịch ngợm

Trong lúc lũ trẻ thỏa sức nô đùa, đốt cháy năng lượng trước chuyến bay dài 4-5 tiếng đồng hồ, ngay cả đến những hành khách không mang theo con nhỏ cũng vẫn phải tươi cười, chẳng một lời phàn nàn. Nhưng dù sao thì phụ huynh cũng không nên để chúng trèo lên ghế, “tra tấn” hành khách xung quanh bằng tiếng hét kéo dài.  

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

10. Mang theo khói thuốc lá lên máy bay

Đối với những người không hút thuốc thì hơi thuốc hít vội của người khác trước giờ bay thực sự là điều rất khó chịu. Hơi thở thơm mát là điều khá quan trọng khi bước lên máy bay. Bởi vậy, những người hút thuốc, dù là hơi thở không quá “mùi”, cũng rất dễ khiến người ngồi cạnh xin đổi chỗ.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

11. Không mở sẵn hộ chiếu

Việc bạn không mở sẵn hộ chiếu để xuất trình trước nhân viên hải quan khi đến lượt sẽ khiến những người khác đang chờ cảm thấy khó chịu. Và dĩ nhiên nếu có nhiều người như bạn, thủ tục kiểm tra này sẽ bị kéo dài hơn. 

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

12. Đi chân không

Bạn chỉ nên đi chân không khi nhân viên an ninh yêu cầu làm vậy để qua cổng kiểm tra. Nếu không, bạn sẽ gây khó chịu cho người khách về hành động thiếu văn minh này.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

13. Bối rối về tiền tệ

Nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi phải chờ đợi những người nước ngoài phía trước đang loay hoay với đống tiền xu để thanh toán các loại phí.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

14. Chiếm hữu ổ cắm công cộng quá lâu

Một số sân bay hiện đại có trang bị cho hành khách ổ cắm công cộng để sạc pin. Tuy nhiên, nhiều người lại chiếm giữ nó quá lâu, khiến người khác không có cơ hội sử dụng.

15 hành động gây khó chịu tại sân bay

15. Không điền đầy đủ giấy tờ nhập cảnh

Việc không điền đầy đủ thông tin chi tiết trên tờ khai nhập cảnh khiến thủ tục của bạn bị kéo dài hơn và dĩ nhiên những người đang chờ trong hàng dài không hề thấy dễ chịu.

VETOANCAU.COM/phòng vé máy bay toàn cầu (theo zing.vn)