BizLIVE – Hãng Airbus đang hợp tác với Tập đoàn sản xuất máy bay Aerion của Mỹ nhằm tạo ra một máy bay phản lực siêu âm có thể làm nên cuộc cách mạng trong ngành thương mại hàng không.

 Airbus bắt tay Aerion sản xuất máy bay siêu âm chở khách

AS2 có thể bay với tốc độ ở 1.217mph, gần bằng với tốc độ 1.350mph của máy bay siêu âm Concorde. Ảnh: Aerion

Airbus và Aerion đã chính thức ký hợp đồng cùng phát triển máy bay siêu âm thương mại mang tên AS2 và trong tuần này hai hãng sẽ họp bàn để lên kế hoạch thực hiện dự án, bao gồm thông qua thiết kế, sản xuất và chứng nhận. 

Theo hợp đồng, Airbus sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm cả nhân viên kỹ thuật cao cấp và chứng nhận khả năng bay cho Aerion để Aerion có thể hoàn thành máy bay phản lực siêu âm thương mại AS2 đầu tiên vào năm 2021.

Đổi lại, Aerion sẽ cung cấp các công nghệ độc quyền cho Airbus, trong đó, bao gồm bằng sáng chế thiết kế khí động học.

 

 Thiết kế đẹp mắt của AS2.

Aerion cho biết AS2 sẽ sử dụng công nghệ siêu âm dòng chảy tầng độc quyền cho phép đạt tốc độ Mach 1,6, tương đương 1.217 dặm/giờ (2.000km/h), gần bằng với tốc độ 1.350 dặm/giờ (2.100 km/giờ) của máy bay siêu âm Concorde, đồng thời sẽ nhanh gấp 2-3 lần so với các máy bay thương mại đường dài hiện nay (tốc độ khoảng 700-1.000km/giờ).

Ngoài ra, thiết kế cánh máy bay mới của AS2 được thiết kế để làm giảm tổng lực cản đi 20%, đồng nghĩa với việc máy bay sẽ tiêu tốn ít nhiên liệu hơn và bay được quãng đường dài hơn.

Thêm vào đó, cabin máy bay dài hơn 9m dự kiến sẽ chứa được 12 hành khách với những tiện nghi hạng thương gia. Mọi chỗ ngồi đều có thể được biến thành giường ngủ trên các chuyến bay đêm.

 

Thiết kế cánh của AS2 có thể làm giảm 20% tổng lực cản so với máy bay thông thường.

Aerion hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm các chuyến bay đầu tiên với AS2 vào năm 2019, trước khi khai thác thương mại vào năm 2021.

Dự kiến chi phí sản xuất một chiếc AS2 sẽ khoảng 100 triệu USD.

 

Cabin AS2 dài hơn 9m dự kiến sẽ chứa được 12 hành khách.

Aerion đã khởi động sự án ý sản xuất máy bay phản lực thương mại đầu tiên (bay nhanh hơn tốc độ của âm thanh) từ năm 2002 nhưng đến nay mới tìm được đối tác phát triển là Airbus.

Giám đốc điều hành Aerion – Doug Nichols, nói với CNN rằng: “Sự hợp tác với Airbus là bước tiến quan trọng để hợp pháp hóa ý tưởng phát triển một máy máy bay phản lực siêu âm thương mại của Aerion. Thỏa thuận hợp tác này giúp chúng tôi đạt được chứng nhận của công ty đầu ngành về các tiến bộ hàng không cũng như thúc đẩy mạnh mẽ chiến lược kinh doanh”.

“Cả hai công ty sẽ cùng được hưởng lợi. Aerion sẽ tiến nhanh hơn trong việc hiện thực hóa ý tưởng phát triển một máy bay phản lực siêu âm, trong khi, Tập đoàn Airbus sẽ được phép độc quyền khai thác và bán sản phẩm này”, Doug Nichols nói thêm.

Được biết, Airbus và Aerion không phải là hãng hàng không đầu tiên có ý định phát triển các máy bay phản lực siêu âm để phục vụ cho mục đích khai thác thương mại. 

Nhiều công ty hàng không khác cũng đang phát triển các dự án sản xuất máy bay cá nhân có tốc độ siêu âm. Máy bay phản lực siêu âm S-512 của công ty Spike Aerospace ở Boston được thiết kế với tốc độ Mach 1,6 và sức chứa 12-18 hành khách. Công ty này cho biết chiếc máy bay sẽ bay từ London tới New York trong 3 tiếng và từ Los Angeles tới Tokyo trong 6 tiếng.

Trong khi đó, hãng HyperMach của Anh cũng đang phát triển SonicStar, chiếc máy bay được cho là có tốc độ lên đến Mach 4 (khoảng 2.600 dặm/giờ hay hơn 4.000 km/giờ, gần gấp đôi tốc độ của máy bay Concorde). HyperMach dự kiến đưa SonicStar vào sản xuất từ năm 2020.

Trước đó, hãng British Airways của Anh đã từng khai thác dịch vụ bay thương mại trên chiếc máy bay Concorde, máy bay phản lực thương mại duy nhất trên thế giới – nhưng sau đó hãng này đã cho dịch vụ này “nghỉ hưu” vào tháng 10/2003.

VETOANCAU.COM/vé máy bay toàn cầu/theo bizlive.vn