(Cadn.com.vn) – Đại diện Cty Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, thực hiện Thông tư số 36/2014/TT-BGTVT quy định chất lượng dịch vụ hành khách tại các cảng hàng không vừa được Bộ GTVT ban hành cuối tháng 8, bắt đầu từ ngày 1-12-2014, sẽ điều chỉnh thời gian làm thủ tục lên máy bay.

Cụ thể, thời gian đóng quầy đối với đường bay quốc nội là 40 phút trước giờ cất cánh (tăng 10 phút); chuyến bay quốc tế là 50 phút (tăng 10 phút). Về thời gian mở quầy, chuyến bay quốc tế được tăng lên 30 phút (trước đây 2 giờ 30 và từ ngày 1-12 sẽ là 3 giờ); thời gian mở quầy của chuyến bay nội địa giữ nguyên (2 giờ).

Hành khách quốc tế đến sân bay quốc tế Đà Nẵng làm thủ tục lên máy bay.

Cũng theo quy định của Thông tư 36, trường hợp hành khách đã được xác nhận chỗ trên máy bay nhưng vận chuyển bị chậm từ 3 giờ trở lên thì hãng hàng không vận chuyển khách phải phục vụ ăn, uống với loại bữa ăn theo thời điểm.

Nếu chậm từ 7 giờ đến trước 22 giờ thì phải bố trí nơi nghỉ cho hành khách. Hãng hàng không chỉ được miễn trừ việc thực hiện nghĩa vụ trên trong các trường hợp như điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến khai thác an toàn chuyến bay; nguy cơ an ninh ảnh hưởng đến khai thác an toàn chuyến bay; chuyến bay không thể thực hiện theo quyết định của cơ quan Nhà nước.

VETOANCAU.COM

Tagged on: