(Thethaovanhoa.vn) – Cảnh sát thành phố Manchester sẽ kiểm soát gắt gao các khu vực quanh SVĐ để đảm bảo rằng không có chiếc máy bay không người lái nào bay vào Etihad trong thời gian diễn ra trận đấu.

Những chiếc máy bay không người lái thường được CĐV sử dụng. Họ cho chúng bay vào sân vận động để gây sự chú ý, hoặc để truyền đi một thông điệp nào đó. Một vài nhóm người sẽ ở các khu vực lân cận sân vận động điều khiển những chiếc máy bay này từ xa.

 
Máy bay không người lái từng làm loạn trận Serbia – Albania.

Trong tháng này, một chiếc máy bay không người lái đã bay vào sân vận động khi trận đấu giữa Albania với Serbia đang diễn ra. Chiếc máy bay mang theo một lá cờ mang khẩu hiệu chính trị, khiến trận đấu đã phải tạm hoãn vì bạo động.

Cảnh sát Manchester cũng đã bắt giữ một người đàn ông điều khiển một chiếc máy bay không người lái bên ngoài sân vận động Etihad, trong trận Man City thắng Tottenham 4-1.


Rio Ferdinand đã bị ném đồng xu vào mặt ở derby Manchester.

Daily Mail đưa tin rằng trận đấu này diễn ra đúng dịp lệnh cấm những hooligan đến Etihad hết hạn, và trong số đó có nhiều CĐV Manchester United có thể làm loạn.

Để đảm bảo an ninh, cảnh sát sẽ được tăng cường ở derby Manchester vào cuối tuần này. Chính quyền thành phố Manchester dự kiến huy động 400 cảnh sát thực hiện nhiệm vụ ở khu vực quanh sân Etihad.


Trung vệ Ferdinand bị chảy máu.

Những chú chó tuần tra cũng sẽ được sử dụng để phát hiện, ngăn chặn CĐV mang pháo sáng vào sân. Cảnh sát sẽ làm quyết liệt, ngăn cấm CĐV ném vật thể lạ xuống sân. Trong trận derby Manchester 2 năm trước, trung vệ Rio Ferdinand đã bị ném đồng xu vào mắt, gây chảy máu.

VETOANCAU.COM/phòng vé máy bay toàn cầu (theo thethaovanhoa.vn)