(VTC News) – Chiến sỹ Đinh Văn Dương, người cuối cùng sống sót sau vụ máy bay rơi tại Hà Nội đã vận động được.

Chiến sỹ Dương đã vượt qua cửa tử và điều kỳ diệu nhất là chiến sỹ Dương đã vận động được. Đến thời điểm này, anh Dương được chuyển sang Khoa Phục hồi chức năng, Viện Bỏng Quốc gia. Tại đây, các bác sỹ, điều dưỡng tập vận động anh.

Chiến sỹ vụ máy bay rơi đã vượt qua cửa tử
Chiến sỹ Dương. Ảnh Mask

Hiện, anh Dương không chỉ bình phục về thể trạng mà trí nhớ cũng hồi phục rất tốt, sau khi tập nói, tập uống, tập ăn. Anh Dương nhớ được số điện thoại của vợ, nhớ vợ con, họ hàng, anh em đồng đội.

Trước đó, chiến sĩ Đinh Văn Dương đã trải qua 17 lần phẫu thuật, tháo bỏ 2 khớp gối, 10 đầu ngón tay và phần da bị bỏng nặng tạm thời được ghép từ da đồng loại và màng sinh học.

Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân bị sốc nhược, 2 lần ngừng tim, biến chứng, nôn ra máu, niêm mạc đường thở bong tróc, nhiều lần các bác sỹ thông báo cho gia đình và ban giám đốc bệnh viện rằng chiến sỹ Dương khó qua khỏi.

Nặng nhất là thời điểm một tháng trước, bệnh nhân cùng lúc suy đa phủ tạng, nôn ra 500-700ml máu. Tưởng chừng như bệnh nhân Dương rất khó vượt qua giai đoạn này. Các bác sỹ phải lọc máu, truyền các chế phẩm máu, sử dụng kháng sinh dự phòng, điều trị tích cực.

VETOANCAU.COM / Phòng vé máy bay toàn cầu (Theo vtc.vn)