Đại lộ Myrtle nằm ở ngoại ô London, Anh được coi là con đường ồn nhất nước Anh. Thoạt nhìn, người ta có cảm giác Myrtle rất thanh bình với những khu dân cư đẹp đẽ được bao quanh bởi sân vườn đầy hoa.

Tuy nhiên, đây là con đường gần nhất với đường băng phía Nam luôn luôn bận rộn của Sân bay Heathrow, chỉ cách vành đai sân bay khoảng 91 m. Tại đây, máy bay thường xuyên bay tà tà qua nóc mái nhà để chuẩn bị tiếp đất, gây ra tiếng ồn vô cùng lớn. Mỗi ngày, có khoảng 1.280 chuyến bay đến và đi từ sân bay Heathrow từ 6h đến 23h. 

Để giải quyết vấn đề này, ban quản lý Sân bay Heathrow đang có kế hoạch xây thêm một đường băng thứ ba nhằm giảm tải cho Sân bay quốc tế Heathrow. Dự kiến, đường băng mới có thể “đỡ” 260.000 chuyến bay/năm cho Sân bay phía Nam của Heathrow.
 
Đồng thời, Sân bay Heathrow phạt các hãng hàng không nếu tiềng ồn máy bay của hãng họ vượt quá mức cho phép là 94 decibel vào ban ngày và 87 decibel vào ban đêm.
Mặc dù vậy, đại lộ Myrtle được coi là thiên đường dành cho những tay săn ảnh máy bay đến từ khắp nơi trên thế giới. Những người đam mê máy bay mang cả ghế, chăn, phụ kiện picnic và máy ảnh để có thể thoải mái nhìn ngắm những chiếc máy bay khổng lồ chuẩn bị tiếp đất.
 
Tay săn ảnh máy bay Gerhard, đến từ Áo cho biết, “theo tôi, không có nơi nào tại châu Âu mà bạn có thể nhìn thấy nhiều máy bay tiếp đất trong một thời gian ngắn như tại đây”.
 
VETOANCAU.COM (theo giaothongvantai)
Tagged on: