(DĐDN) – Emirates mỗi năm đã đầu tư hơn 20 triệu USD để cài đặt và vận hành hệ thống kết nối cho phép tích hợp các dịch vụ Wi-Fi trên máy bay.

Dịch vụ Wi-Fi hiện đang phát trên tất cả 53 chiếc A380 và 28 chiếc Boeing 777 của Emirates, phục vụ các tuyến đường trên sáu lục địa. Trong ba năm đầu kể từ khi Emirates giới thiệu Wifi trên máy bay, hơn nửa triệu khách hàng đã được kết nối Internet trên những chuyến bay của hãng, và nhu cầu này được dự đoán sẽ gia tăng vượt trội.

Ông Sir Tim Clark – Chủ tịch Emirates Airline cho biết: “Nhu cầu kết nối Wi-Fi trên máy bay chắc chắn sẽ tăng khi ngày càng nhiều người theo đuổi lối sống công nghệ, và mang theo các thiết bị di động thông minh khi họ đi du lịch”

Hiện tại, trên hầu hết các chuyến bay Emirates đều được trang bị Wi-Fi. Hành khách được tận hưởng 10MB dữ liệu đầu tiên miễn phí, đủ cho hầu hết hành khách đăng nhập tài khoản của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. 600MB tiếp theo sẽ được tính phí 1USD. Emirates đang cập nhật chương trình phần mềm để hành khách có thể truy cập Wi-Fi miễn phí không giới hạn. Trên một vài chiếc A380 và 777, hiện nay chưa thể cung cấp 10MB miễn phí đầu tiên vì lý do kỹ thuật, nhưng hãng đang nỗ lực để giải quyết vấn đề trong những tháng tới. 

Hành khách trên máy bay Emirates cũng có những cách khác để duy trì kết nối như tin nhắn SMS và email ngay tại ghế ngồi, cũng như dịch vụ điện thoại di động. Tất cả 36 phòng chờ sân bay chuyên dụng của Emirates trên mạng lưới toàn cầu đều cung cấp kết nối Wi-Fi miễn phí.

VETOANCAU.COM/phòng vé máy bay toàn cầu (theo dddn.com.vn)