(TBKTSG Online) – GECAS, Công ty tài chính hàng không thuộc tập đoàn GE của Mỹ, sẽ cung cấp tài chính cho hãng hàng không giá rẻ VietJetAir theo hình thức thuê mua tài chính đối với hai máy bay A320.

Thông tin từ VietJetAir cho biết, GECAS vừa kết thúc đàm phán và ký kết hợp đồng với VietJetAir để hãng hàng không giá rẻ này thuê mua tài chính hai máy bay A320.

Đây là hai máy bay đầu tiên của VietJetAir trong hợp đồng thuê và mua 100 máy bay mà hãng đã ký kết với tập đoàn Airbus hồi tháng 2 năm nay. Theo kế hoạch, Airbus sẽ giao hai chiếc máy bay A320 cho VietJet Air vào tháng 11 và tháng 12 năm nay.

Trước đó, vào tháng 2-2014, VietJetAir đã ký hợp đồng với nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus và đối tác để thuê và mua tổng cộng 100 máy bay, trị giá 9,1 tỉ đô la Mỹ nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng đường bay của hãng.

Hiện nay, VietJetAir có 29 đường bay trong nước và quốc tế với 770 chuyến bay mỗi tuần. Hôm 6-9, trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 17 của Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga về hợp tác kinh tế thương mại và khoa học kỹ thuật, VietJetAir và sân bay quốc tế thành phố Vladivostok, Nga đã ký kết thỏa thuận về việc mở đường bay thẳng từ Việt Nam sang Vladivostok.

VietJetAir quyết định mở đường bay thẳng đi Vladivostok vì hiện nay, thủ đô Hà Nội, TPHCM và các vùng du lịch biển Việt Nam là điểm đến du lịch của rất nhiều du khách Nga, và việc mở đường bay giữa Việt Nam và Vladivostok sẽ thúc đẩy du lịch và thương mại đầu tư giữa hai nước.

VETOANCAU.COM

Tagged on: