ANTĐ – Sáng nay 21-8, Hãng hàng không Hải Âu đã nhận bàn giao hai chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX từ nhà chế tạo máy bay Cessna (Mỹ). 


Một chiếc thuỷ phi cơ Cessna của Hàng không Hải Âu

Cessna Grand Caravan EX, là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ hiện nay. Cessna Grand Caravan EX có sức chở tối đa 12 hành khách, tốc độ bay khoảng 300km/h, có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ). Khởi hành từ San Francisco, Mỹ, hai chiếc Cessna Grand Caravan EX, tiếp nhiên liệu tại Honolulu (Hawaii), Majuro (quần đảo Mashall của Mỹ ở giữa Thái Bình Dương), quốc đảo Palau và từ Palau bay thẳng về Hà Nội.

Hải Âu là Hãng hàng không tư nhân đầu tiên cung cấp dịch vụ thủy phi cơ tại Việt Nam, một loại hình kinh doanh còn khá mới mẻ ở nước ta.. 

Theo ông Lương Hoài Nam, Phó TGĐ Tập đoàn Thiên Minh, Giám đốc điều hành Hãng hàng không Hải Âu: Việt Nam có địa hình nhiều sông ngòi, bờ biển dài và rất đẹp. Đó là một trong những yếu tố thuận lợi cho dịch vụ thủy phi cơ phát triển. Theo kế hoạch, trước mắt, Hải Âu sẽ triển khai dịch vụ thủy phi cơ tại khu vực phía Bắc, giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long. Sau đó Hải Âu sẽ mở rộng dịch vụ ra khu vực phía Nam, giữa TP.HCM và các điểm du lịch tại Khánh Hòa, Bình Thuận, Cần Thơ, An Giang, Côn Đảo, Phú Quốc… Theo dự kiến, đường bay dịch vụ của Hải Âu, với hai chiếc tàu bay thủy phi cơ đầu tiên này, tuyến Hà Nội – Hạ Long, sẽ chính thức hoạt động từ ngày 9-9-2014.
 Khi đó, theo ông Lương Hoài Nam: “Thay vì sẽ phải ngồi 3-4 giờ đồng hồ trên ô tô từ Hà Nội đến Hạ Long, khách hàng chỉ phải mất 30 phút và được trải nghiệm ngắm cảnh biển từ độ cao 150m đến 3.000m hết sức thú vị với thủy phi cơ của hãng Hàng không Hải Âu”. 

Là người công tác lâu năm trong ngành hàng không, ông Nam tin rằng: “Thủy phi cơ sẽ đem đến một trải nghiệm mới và toàn diện cho khách du lịch, góp phần quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam trong thời gian tới”.


Chiếc thuỷ phi cơ Cessna Grand Caravan của hãng Hàng không Hải Âu trên đường bay từ Mỹ về Việt Nam.


Hai chiếc thuỷ phi cơ này đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài sáng nay 21-8-2014 


Ông Lương Hoài Nam (áo vest đứng giữa) chụp ảnh cùng một số cán bộ bên chiếc Cessna ở Sân bay Nội Bài


Lễ đón hai chiếc thuỷ phi cơ của Hàng không Hải Âu, sáng 21-8 tại Nội Bài. Ảnh: Huy Khâm

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nam tin tưởng: “Thủy phi cơ sẽ đem đến một trải nghiệm mới và toàn diện cho khách du lịch, góp phần quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam trong thời gian tới”. Ảnh: Phùng Tuấn

VETOANCAU.COM

Tagged on: