Sáng 21/8, hàng không tư nhân Hải Âu – hãng hàng không tư nhân thứ 6 của Việt Nam đã tổ chức lễ đón 2 chiếc thủy phi cơ đầu tiên mang nhãn hiệu Cessna Caravan EX tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Ông Lương Hoài Nam, Giám đốc Hãng hàng không Hải Âu cho biết: Máy bay Cessna Caravan EX có sức chứa 12 khách, được sản xuất tại Công ty Cessna, bang Kansas và lắp phao thủy phi cơ của Công ty Wipaire ở bang Minnesota (Mỹ).

“Hai chiếc máy bay mà hãng nhận ngày hôm nay vừa thực hiện chuyến bay chuyển sân dài gần 15.000km từ Mỹ, vượt Thái Bình Dương về Hà Nội, với hai phi công kỳ cựu là Frank Celestin và James Murphy”, ông Nam cho biết.

Cũng theo ông Nam, ngày 9/9, tại bến du thuyền Tuần Châu, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), hãng hàng không Hải Âu sẽ tổ chức Lễ khai trương dịch vụ thủy phi cơ phục vụ du lịch giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long.

Hãng sẽ  cung cấp dịch vụ bay thường lệ và thuê chuyến với thời gian bay 30 phút giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp dịch vụ phục vụ sự kiện của các tổ chức cá nhân, các chuyến bay chuyên dụng cho các khách hàng, các cơ quan nhà nước.

Dự kiến, từ tháng 12 sau khi nhận chiếc máy bay thứ 3, Hàng không Hải Âu sẽ mở rộng dịch vụ thủy phi cơ phục vụ du lịch đến các khu vực ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Cụ thể: từ TP Hồ Chí Minh đi Mũi Né (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), đi Cần Thơ, Châu Đốc (An Giang), đi Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt…

Trong năm 2015, hàng không Hải Âu sẽ mở rộng ra các khu vực khác trong nước và các nước lân cận.

Những hình ảnh đầu tiên PV Infonet ghi lại khi hai chiếc máy bay hiện đại này đáp cánh tại sân bay Nội Bài cách đây ít phút:

Chiếc thủy phi cơ đầu tiên đáp xuống sân bay Nội Bài và đứng dưới nghi lễ phun nước khi hạ cánh

 

Ông Lương Hoài Nam, Giám đốc Hãng hàng không Hải Âu nhận bàn giao chiếc chìa khóa thủy phi cơ vừa về Việt Nam

Tin, ảnh Nguyễn Lê

VETOANCAU.COM

Tagged on: