TT – Ngày 2-9, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air (VJA) đã hoàn tất việc bay thử nghiệm đường bay thẳng Hà Nội – TP.HCM qua không phận Lào, Campuchia.

TT – Ngày 2-9, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air (VJA) đã hoàn tất việc bay thử nghiệm đường bay thẳng Hà Nội – TP.HCM qua không phận Lào, Campuchia.

* Đại diện VJA: đường bay vàng chỉ rút ngắn 1 phút 

Hành khách đi máy bay của Vietnam Airlines – Ảnh: T.T.D.

Trong ngày 3-9, hai hãng hàng không sẽ nộp báo cáo kết quả việc bay thử cho Cục Hàng không VN. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Ngọc Minh – tổng giám đốc VNA – cho biết việc thử nghiệm được thực hiện trong buồng lái giả định (simulator – SIM) và đang làm báo cáo cho Cục Hàng không trong ngày 3-9.

Theo ông Minh, do trung tâm huấn luyện bay của VNA (FTC) ở TP.HCM chưa có SIM cho dòng máy bay Boeing B777 nên hãng đã triển khai việc bay thử nghiệm trong SIM cho dòng máy bay này tại Singapore và máy bay Airbus A320 tại FTC. 

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ tối 2-9 sau khi kết thúc bay SIM tại Thái Lan cho dòng máy bay Airbus A320, đại diện VJA cho biết thông tin ban đầu báo cáo máy bay tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn áp dụng đường bay hiện nay.

Theo đó, do phía Lào không cho phép máy bay bay ở mực bay cao nên máy bay phải tiêu tốn thêm 1 tấn nhiên liệu. Thời gian bay chỉ rút ngắn được 1 phút so với đường bay hiện nay do máy bay phải mất khoảng 7 phút quay đầu tại mỗi đầu sân bay.

Theo ông Minh, hiện VNA đã bay Hà Nội – Phú Quốc qua không phận Campuchia theo đường bay có sẵn Hà Nội – Phnom Penh – Kompong Som và xin nối dài đến Phú Quốc, nhưng đường bay Hà Nội – TP.HCM này lại là một đường bay hoàn toàn mới nên không hề đơn giản.

“Hãng hàng không thấy lợi ích kinh tế với thời gian bay ngắn, tiết kiệm nhiên liệu sẽ bay ngay mà không phải đợi cái gọi là “đường bay vàng”. Chẳng hạn đường bay Hà Nội – Phú Quốc chúng tôi nghiên cứu thấy đường bay này có lợi cho hãng và hành khách nên đã triển khai ngay” – ông Minh chia sẻ.

Ông Lưu Đức Khánh, giám đốc điều hành VJA, cũng cho rằng ngoài yêu cầu an toàn, nếu có hiệu quả kinh tế thì hãng sẽ áp dụng bay ngay. “Tôi quan tâm nhất là khả năng Lào, Campuchia giảm giá chi phí bay quá cảnh cho các hãng hàng không nội địa khi bay qua không phận của họ. Nếu họ giảm 50-70% chi phí hiện đang áp dụng thì hoàn toàn có thể bay được” – ông Khánh cho biết.

VETOANCAU.COM (theo tuoitre.vn)

Tagged on: