(NDH) Finnair, hãng hàng không quốc gia Phần Lan vừa giới thiệu thiết kế mới nhất cho phần cabin của thế hệ tiếp theo của chiếc Airbus A350 XWB.

Airbus A350 XWB là loại máy bay thương mại hoàn toàn mới thuộc phân hạng máy bay hai động cơ, thân rộng và bay đường dài được Airbus phát triển thiết kế từ năm 2004.

Nằm trong dự án có chi phí lên đến 15 tỷ USD, A350 XWB được phát triển hướng tới cạnh tranh trực tiếp với đối thủ 777 – 200 ER, 787 – 9 và 787 – 10 của Boeing. Ba phiên bản của A350 gồm A350 – 800, 900 và 1000 với sức chứa khác nhau, từ 250 đến tối đa 550 chỗ ngồi.

Tuần trước, Finnair, hãng hàng không quốc gia Phần Lan vừa giới thiệu thiết kế mới nhất cho phần cabin của thế hệ tiếp theo của chiếc Airbus A350 XWB. Được thiết kế bởi công ty Helsinki firm dSign Vertti Kivi & Co. (đơn vị đã từng thieeys kế phòng chờ cao cấp tại sân bay Helsinki), chiếc máy bay mới sẽ có một cabin lớn với cửa sổ toàn cảnh panorama cùng chỗ ngồi cực kỳ sang trọng và thoải mái cho các hành khách đi hạng thương gia. Bên cạnh đó, khoang phổ thông cũng có một số nâng cấp mới như hàng ghế mỏng Zodiac Z300.

Các nhà thiết kế của Vertti Kivi cho biết, nhóm nghiên cứu của họ làm việc chăm chỉ để tạo ra một trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, thậm chí còn mang lại không gian năng động với hệ thống đèn chiếu sáng LED.

Theo đó, nhiều màu sắc khác nhau sẽ được sử dụng trên máy bay để mang lại tâm trạng thoải mái cho khách hàng, ví dụ, khi bay về phía Đông, toàn máy bay sẽ tràn ngập trong sắc cam ấm áp hoặc bề mặt nội thất máy bay có thể phát màu xanh tươi khi sắp hạ cánh xuống sân bay Helsinki.

Ở khoang thương gia, ghế ngồi 46 Zodiac Cirrus III được sắp sếp theo thứ tự 1 + 2 + 1 để tạo thêm không gian cho lối đi, ngoài ra, mỗi ghế sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 16 inch để giải trí. Trong khi đó, ở khoang phổ thông, những chiếc ghế được sắp xếp theo thứ tự 3 + 3 + 3 và màn hình cảm ứng 11 inch.

Theo kế hoạch, Finnair sẽ nhận 11 chiếc A350 mới vào nửa cuối năm sau, với mục tiêu ban đầu là phục vụ cho các chuyến bay đi Thượng Hải, Bangkok và Bắc Kinh.

Tagged on: