Hãng Malaysia Airlines vừa mới cắt giảm 6.000 nhân viên như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu sau thảm họa kép diễn ra trong năm nay.

Hãng Malaysia Airlines vừa ra thông báo cắt giảm hơn 6.000 nhân viên trên tổng số 20.000 người đang làm việc tại hãng này. Đây là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu và đầu tư mới của hãng hàng không này.

Theo đó, hãng hàng không sẽ hoàn toàn thuộc sở hữu của nhà nước dưới sự điều hành của một giám đốc mới. Kế hoạch tái cơ cấu này dự đoán sẽ mất khoảng 6 tỉ Ringgit – đơn vị tiền tệ của Malaysia (tương đương với 1,9 tỉ USD). 

Hãng Malaysia Airlines cắt giảm 6000 nhân viên sau thảm họa

Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh: BBC

Thảm họa kép trong năm nay đã ảnh hưởng lớn tới uy tín của hãng hàng không. Thông tin mới đây cho hay các khoang và phòng chờ tại sân bay gần như trống rỗng.

Trước đó, trang Daily Mail cũng đưa tin có 186 nhân viên phi hành đoàn Malaysia Airlines đã nộp đơn xin nghỉ việc trong 7 tháng đầu năm nay sau khi xảy ra hai thảm kịch kép MH370 mất tích và MH17 bị bắn rơi. Lý do là vì họ đều lo sợ cho sự an toàn của bản thân và áp lực từ gia đình quá lớn.

Hiện tại, các điều tra viên vẫn đang tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370 mất tích và điều tra vụ máy bay MH17 bị nổ trên không tại Ukraina hôm 17/7.

VETOANCAU.COM (theo tiin.vn)

Tagged on: