Máy bay Beechcraft đâm vào một tòa nhà tại sân bay Mid-Continent ở Wichita, bang Kansas của Mỹ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Máy bay nhỏ đâm vào một tòa nhà tại sân bay ở thành phố Wichita, bang Kansas, Mỹ, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương, theo BBC.

Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) Tony Molinaro cho biết tai nạn xảy ra sáng 30/10.

Trước đó, động cơ máy bay ngừng hoạt động ngay sau khi cất cánh và cố gắng quay lại đường băng.

Một quan chức cứu hỏa cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ tai nạn. 3 thi thể nạn nhân được cho là vẫn nằm trong tòa nhà bị máy bay đâm, nạn nhân thứ 4 được phát hiện trên mái nhà là phi công. 1 trong 5 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Máy bay nhỏ đâm vào một tòa nhà tại sân bay ở thành phố Wichita, bang Kansas, Mỹ

Hiện trường vụ tai nạn máy bay nhỏ đâm vào một tòa nhà tại sân bay ở thành phố Wichita, bang Kansas, Mỹ

Các nhân viên cứu hỏa đã được điều động vào khoảng 9h50 sáng ngày 30/10(giờ địa phương) để đối phó với vụ cháy sau khi máy bay gặp nạn, giám đốc cứu hỏa Ron Blackwell cho biết.

Nhân chứng Jaison Podkanowicz cho biết ông đang làm việc gần sân bay thì nghe thấy một tiếng nổ. “Tôi đi ra ngoài và nhìn thấy có một máy bay rơi trên nóc tòa nhà đối diện, một trung tâm huấn luyện bay. Máy bay không còn buồng lái nhưng phần thân và đuôi vẫn nguyên vẹn”, ông Podkanowicz cho biết.

Một phát ngôn viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, hiện còn quá sớm để kết luận nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

VETOANCAU.COM/phòng vé máy bay toàn cầu (theo giadinhonline.vn)