(TBKTSG Online) – Chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội hôm qua 29-9 đã phải hạ cánh tại Rumani để cấp cứu cho một hành khách Hàn Quốc.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN36 cất cánh tại sân bay Frankfurt lúc 17 giờ 08 (giờ địa phương) ngày 29-9. Sau khi cất cánh được khoảng 2 giờ, hành khách Choi Y., sinh năm 1992, quốc tịch Hàn Quốc, ngồi tại số ghế 33B, có dấu hiệu khó thở.

Sau đó, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Henri Coanda (thành phố Bucharest, Rumani). Sau khi hạ cánh, phi hành đoàn đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay tại Rumani liên hệ và đưa khách tới bệnh viện địa phương gần nhất, đồng thời làm thủ tục xuống tàu (off-load) cho 2 kiện hành lý của hành khách.

Chuyến bay sau đó cất cánh tại Rumani lúc 0 giờ 59 (giờ địa phương) ngày 30-9 và dự kiến hạ cánh tại Hà Nội lúc 14 giờ 10 cùng ngày, chậm 8 giờ so với kế hoạch. Được biết, hiện sức khỏe của hành khách đã tốt hơn và đang ở lại Rumani để tiếp tục theo dõi.

Đây không phải là lần đầu tiên chuyến bay của VNA gặp sự cố này, hồi tháng 7 chuyến bay từ Hà Nội đi Paris (Pháp) của Vietnam Airlines (VNA) cũng phải  hạ cánh xuống Frankfurt (Đức) để cấp cứu cho một hành khách bị bất tỉnh.

VETOANCAU.COM/phòng vé máy bay toàn cầu