Những người già khi đi máy bay, đặc biệt là đi một mình luôn cần có sự hướng dẫn một cách cụ thể và có những lưu ý riêng để đảm bảo cho họ có được sức khỏe tốt nhất để có thể tham gia chuyến bay.

            + Kiểm tra sức khỏe trước khi đi máy bay: Những người già luôn có vấn đề đối với sức khỏe của họ. Do đó điều cần thiết là đưa họ đến gặp bác sỹ để kiểm tra sức khỏe một cách tổng thể và nhận được những lời tư vấn đầy đủ nhất từ bác sỹ.

            + Mang theo những vật dụng cần thiết: Đối với những người già thì việc mang càng ít đồ dùng cá nhân càng tốt. Vì việc mang theo nhiều đồ sẽ gây bất tiện trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên vẫn phải mang theo những thứ cần thiết, đặc biệt là thuốc uống điều trị hàng ngày nếu họ đang phải điều trị y tế nào đó, hoặc các loại thuốc phòng chống cảm, sốt.. khi đi du lịch.

            + Mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân: Các giấy tờ cần thiết cho chuyến đi nhu visa, hộ chiếu, bảo hiểm du lịch toàn cầu. Tốt nhất là nên mang theo giấy tờ pho to nếu có thể. Khi đăng ký vé máy bay cho người già thì khách hàng nên chọn hàng ghế ngồi tốt nhất, hoặc hỏi hãng vé máy bay toàn cầu xem có chương trình khuyến mãi đặc biệt nào dành cho người già hay không.

            + Một số công ty bảo hiểm có chính sách đặc biệt đối với người già trên 65 tuổi khi tham gia bảo hiểm du lịch toàn cầu. Do vậy mà khách hàng cần hỏi rõ tư vấn viên Bảo Hiểm Bảo Việt để hiểu rõ sự khác biệt đó là gì và họ có những quyền lợi như thế nào.

            + Xem xét thời gian đi một cách hợp lý. Tốt nhất là không nên đi vào những thời điểm đông người như những dịp cuối tuần. Do đó bạn cần đặt vé máy bay vào những ngày giữa tuần. Đối với những người già thì việc chen lấn làm thủ tục hay lên máy bay luôn làm cho họ cảm thấy mệt mỏi.

            + Hướng dẫn họ mang theo đủ nước và thường xuyên uống nước để tránh trường hợp mất nước hoặc mệt mỏi trong trước và trong chuyến bay. Đặc biệt là những chuyến bay dài.