Một điều khác biệt của thủy phi cơ với máy bay giao thông công cộng (chở khách dân dụng) chính là nó không cần dẫn đường, mà thực hiện phương thức “bay bằng mắt”…

Dễ mua, khó về

Hai máy bay thủy phi cơ Cessna Grand Caravan của Hàng không Hải Âu (HAA) sau khi kết thúc chặng bay vượt biển đầu tiên dài 3.841 km từ San Francisco đến Hawaii đã bay tiếp đến Majuno, quần đảo Marshalls, dài 3.677 km và về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Việt Nam) lúc 9h sáng ngày 21/8.

Theo tin tức, từ năm 2012, Lương Hoài Nam cùng lãnh đạo TMG và đại diện một số bộ ngành, địa phương của Việt Nam có nhiều chuyến đi thực tế sang các nước có dịch vụ thủy phi cơ phát triển như Mỹ, Úc, Canada, các nước Trung Đông… Theo anh Nam, mục đích của các chuyến đi này chính là các nhà quản lý Việt Nam hiểu được tường tận thị trường thủy phi cơ, cơ các cơ chế chính sách, cách quản lý dịch vụ thủy phi cơ.

“Qua những chuyến đi ấy, nhiều người đã hiểu được phần nào về hệ thống chính sách quản lý và phát triển thủy phi cơ. Cũng có những vị bày tỏ sự nghi ngại. Thế nhưng, qua thời gian dài, họ cũng đã hiểu ra và ủng hộ chủ trương của chúng tôi”, anh Nam tâm sự.

Cũng theo Lương Hoài Nam, do đây là loại hình dịch vụ mới nên việc thuyết phục các cơ quan trung ương đến các địa phương là cả một quá trình dài hơi và kiên nhẫn. Sau khi nhận được chủ trương của Chính phủ, bộ Quốc phòng và nhiều bộ ngành khác, anh đã quyết định mở tuyến bay Hà Nội – Hạ Long. Do đó, anh đã liên hệ làm việc và được tỉnh Quảng Ninh hết sức tạo điều kiện. “Trong một buổi họp do tỉnh tổ chức, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Quảng Ninh. Lãnh đạo tỉnh đã giao từng phần việc cụ thể cho các sở, vì thế công việc cũng thuận lợi”, anh Nam nói.

Những tiết lộ về thủy phi cơ đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 1

Hình ảnh chiếc thủy phi cơ đầu tiên về VN hôm 21/8.

Việc đàm phán mua máy bay cũng là giai đoạn quan trọng. Rất may, hãng sản xuất máy bay Mỹ – Cessna Grand Caravan – có chi nhánh ở Singapore nên việc đàm phán cũng đỡ vất vả. Hãng này cũng cung cấp số lượng lớn thủy phi cơ cho Indonesia, Philipines, Thái Lan… Cuối cùng, việc đàm phán cũng kết thúc. Theo đó, HAA sẽ mua ba chiếc thủy phi cơ với tổng đầu tư khoảng 10 triệu USD (hơn 200 tỷ đồng).

Khi tôi hỏi về tương lai dịch vụ thủy phi cơ ở Việt Nam, Lương Hoài Nam tin tưởng rằng nó sẽ phát triển, tuy nhiên nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ chế chính sách. “Khi chúng tôi công bố việc đưa thủy phi cơ về Việt Nam, lãnh đạo rất nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp dọc biển miền Trung vào tận Vũng Tàu tỏ ra háo húc. Họ chủ động liên lạc và đề nghị được đưa dịch vụ này vào sử dụng. “Như vậy là, tiềm năng cho dịch vụ này phát triển là rất lớn. Tuy nhiên, do việc xin mở một đường bay ở nước ta còn rườm rà, khó khăn nên chúng tôi phải cân nhắc về lợi ích. Chúng tôi cũng mong rằng, có nhiều doanh nghiệp đầu tư, đưa thủy phi cơ vào Việt Nam để thị trường được rộng mở, đa dạng, để bầu trời Việt Nam thêm nhộn nhịp…”, Lương Hoài Nam nói.

Anh chia sẻ  thêm: “Trong quá trình vận động chính sách cho thủy phi cơ về Việt Nam, nhiều lúc tôi cũng cảm thấy mệt mỏi, nhất là khi làm việc với một số địa phương. Có những tỉnh, chúng tôi phải đi đi lại lại cả chục lần mà vẫn không có kết quả. Vì sao lại có chuyện đó? Thực ra, hầu hết các địa phương đều muốn có loại hình du lịch này, nhưng người ta chưa mường tượng được, nên đôi khi thành câu chuyện “quả trứng có trước hay con gà có trước”. Cụ thể là, địa phương ủng hộ nhưng đòi là phải có phê duyệt của trung ương; còn một số cơ quan trung ương thì lý luận rằng, mở đường bay đến tỉnh nào thì phải được sự ủng hộ của tỉnh đó thì mới phê…”. 

Những tiết lộ về thủy phi cơ đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 2

Chuyên gia Lương Hoài Nam (Phó TGĐ tập đoàn Thiên Minh – TMG; Giám đốc điều hành Hãng hàng không Hải Âu – HAA).

Những cái lạ về thủy phi cơ

Ngoài hai chiếc đã về ngày 21/8, chiếc thứ ba sẽ được bàn giao vào cuối tháng 11 năm nay. Hai chiếc Cessna Grand Caravan EX của nhà chế tạo máy bay Cessna sau khi được bàn giao cho HAA trước đó, tiếp tục mang đến công ty Wipaire (bang Minnesota, Mỹ) để lắp phao thuỷ phi cơ. Đây là loại thủy phi cơ hiện đại bậc nhất hiện nay, có thể cất – hạ cánh trên cả biển, sông, hồ.

Một điều khác biệt của thủy phi cơ với máy bay giao thông công cộng (chở khách dân dụng) chính là nó không cần dẫn đường, mà thực hiện phương thức “bay bằng mắt”, theo quy chế bay tự do, nghĩa là việc cất hạ cánh dựa vào sự quan sát trực tiếp của phi công. Nếu cần bay, hãng chỉ cần thông báo bay đến các cơ quan quản lý không lưu. Mỗi máy bay sẽ có hai tổ bay. Mỗi tổ bay bao gồm 1 lái trưởng và 1 lái phụ; không có tiếp viên.

Được biết, hiện Việt Nam chưa có phi công thủy phi cơ nên sẽ thuê lái trưởng là phi công nước ngoài; còn lái phụ là phi công Việt Nam. Việc đào tạo phi công thủy phi cơ đòi hỏi yêu cầu rất cao. Theo đó, sau khi được cấp chứng nhận phi công, được làm lái phụ và phải qua khóa học riêng về điều khiển thủy phi cơ, nhất là việc hạ – cất cánh trên mặt nước. Sau đó, lái phụ phải tích lũy được 1.000 đến 1.500 giờ bay trên thủy phi cơ, tức là phải mất 3-5 năm làm lái phụ!.

Chia sẻ với tôi, Lương Hoài Nam cho biết, hai chiếc thủy cơ vừa về này sẽ sử dụng sân bay Nội Bài và bến tàu du lịch Tuần Châu. Về điều kiện hạ – cất cánh trên mặt nước, loại thủy phi cơ này đòi hỏi chiều dài mặt nước tối thiểu 1.000m và khoảng trống mỗi bên 60m. Chúng có thể chở tối đa 12 khách, tốc độ bay đạt 300km/h. Trong tuyến bay Hà Nội – Hạ Long, thủy phi cơ có thể đạt độ cao tối đa là 1.000m. Đi trên chuyến bay này, du khách có thể được chiêm ngưỡng cảnh đẹp đến ngạc nhiên của Vịnh Hạ Long từ độ cao 150m. Theo anh Lương Hoài Nam, thay vì phải đi 3-4 tiếng đồng hồ từ Hà Nội xuống Hạ Long, đường sá lại rất xấu, du khách chỉ mất chục phút nếu sử dụng thủy phi cơ.

Những tiết lộ về thủy phi cơ đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 3

Theo hãng hàng không Hải Âu, trên tuyến Hà Nội – Hạ Long, trước mắt hãng này sẽ mở dịch vụ bay 25 phút và 45 phút (bao gồm cả bay tầm thấp 150 – 300m để ngắm cảnh). Dịch vụ 25 phút có giá khoảng 250USD/khách (hơn 5 triệu đồng); dịch vụ 45 phút có giá 400USD/khách (hơn 8 triệu đồng). Đối tượng phục vụ mà HAA hướng tới là các du khách nước ngoài và một bộ phận tầng lớp trung lưu trong nước.

Theo từ điển mở Wikipedia, thủy phi cơ là một loại phi cơ có cánh cố định, có khả năng hạ và cất cánh trên mặt nước. Thủy phi cơ thường được chia thành hai loại: phi cơ đáp trên mặt nước (floatplane) và tàu bay (floating boat). Các loại phi cơ này được gọi chung trong tiếng Anh là seaplane và đôi khi là hydroplanes (ít được dùng hơn). Một chiếc phi cơ đáp trên mặt nước có các trái nổi mảnh mai được gắn dưới thân phi cơ. Thường thì có hai trái nổi nhưng nhiều phi cơ loại này trong Đệ nhị Thế chiến có một trái nổi gắn phía dưới thân chính của phi cơ và hai trái nổi nhỏ ở hai bên cánh. Chỉ có “các trái nổi” thực sự tiếp xúc với mặt nước. Thân phi cơ vẫn nằm trên mặt nước. Một số phi cơ mặt đất loại nhỏ có thể được sửa thành phi cơ hạ cất cánh trên mặt nước.

Đối với một tàu bay, phần nổi chính của nó là thân của chính nó, tương tự như thân của tàu thuyền thông thường giúp chúng nổi trên mặt nước. Đa số các tàu bay có các trái nổi phụ nhỏ gắn vào hai bên cánh để giữ cho chúng thăng bằng trên mặt nước.

VETOANCAU.COM

Tagged on: