Hôm 26.7, Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho hay, 3 công dân mang quốc tịch Nga đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng ở Nam Sudan.

Ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc xác nhận, 3 phi công trực thăng thiệt mạng là công dân Nga. Ông nói thêm rằng, chiếc trực thăng này được thuê từ một công ty của Nga.

Trước đó, Phái đoàn Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS) đưa ra một tuyên bố cho hay, 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng và 1 người sống sót trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng. Cơ quan này cũng xác nhận, 3 phi công trên chiếc trực thăng Mi-8 thiệt mạng trong vụ tai nạn gần Bentiu, bang Unity vào tối thứ ba (26.8). Phi công may mắn sống sót đã nhận được sự hỗ trợ y tế của nhóm “Bác sĩ không biên giới” ở Bentiu.

Trước đó, đại diện của Liên Hiệp Quốc tại Juba cho biết, có khả năng chiếc trực thăng đã bị bắn rơi. Ông nói: “Thông tin liên lạc với máy bay bị gián đoạn vào cuối buổi chiều, vào thời điểm có thể chiếc máy bay đã bị bắn rơi gần thành phố Bentiu”.

UNMISS đã cử một đoàn tìm kiếm và cứu hộ đến khu vực xảy ra vụ tai nạn trực thăng, nhưng không có báo cáo nào về số lượng và quốc tịch của các phi công trên chiếc máy bay gặp nạn.

VETOANCAU.COM (theo tintuconline.com.vn)

Tagged on: