Quantas mở đường bay dài nhất thế giới

Hôm qua, hãng hàng không quốc gia Australia Qantas đã làm nên lịch sử của ngành hàng không thế giới khi tiến hành chuyến bay dài nhất thế giới bằng máy bay chở khách lớn nhất thế giới Airbus A380.

Quantas mở đường bay dài nhất thế giới

Đường bay dài nhất thế giới 13.800 km từ Sydney tới Dallas

Chiếc Airbus A380 khổng lồ sẽ bay sáu lần một tuần trên hành trình 13.800 km giữa Sydney, Australia và Dallas / Fort Worth, Mỹ trong khoảng 15 giờ.

 

Việc nâng cấp máy bay từ Boeing 747-400ER sẽ tăng thêm 10% du khách Úc đến nước Mỹ

“Máy bay A380 không chỉ tăng ghế thêm 10% mỗi tuần, nó còn mang lại hiệu quả nhiên liệu cao hơn và có thể trực tiếp bay ngay trở lại Sydney”, Giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce cho biết tại một cuộc họp báo vào hôm thứ Hai.

 

Đường bay giữa Sydney và Dallas đã hoạt động từ năm 2011, tuy nhiên chiếc 747 thường không có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. A380 hai tầng dự kiến ​​sẽ khiến các chuyến bay trở nên dễ dàng hơn.

“Chiếc máy bay này là máy bay tầm xa do đó nó có trọng tải tốt hơn so với những chiếc 747 đã được hoạt động trên các đường bay trước đây,” Joyce chia sẻ. “Trong vòng 4 năm qua chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm về những đường bay dài. Và chúng tôi tin rằng chiếc máy bay này sẽ hoạt động rất thành công trên đường bay này.”

Có 41 chuyến bay của hãng Qantas một tuần từ Úc đến Bắc Mỹ

Đứng sau đường bay Sydney tới Dallas, chuyến bay của hãng Delta từ Johannesburg đến Atlanta xếp vị trí thứ hai với chiều dài 13.582 km, trong khi từ Dubai đến Los Angeles của hãng Emirates là 13.420 km.

VETOANCAU.COM/phòng vé máy bay toàn cầu (Theo bizlive.vn)