Khi mua vé máy bay, khách phải trả thêm 10% thuế VAT, phí xuất vé, lệ phí sân bay… tổng cộng khoảng 120.000 đồng.Từ ngày 1/10, phần lệ phí sân bay sẽ tăng thêm 10.000 đồng/khách, phí soi chiếu an ninh cũng tăng khoảng 10%… số tiền này thu trực tiếp của hành khách.

Giá vé  máy bay tăng do phải thu hộ 

Theo quyết định của Bộ Tài chính, từ đầu tháng 10, giá một số dịch vụ hàng không được điều chỉnh lần thứ 3 kể từ năm 2010, khi quy định về mức giá, khung giá đối với loại hình dịch vụ này có hiệu lực. Lần này, 2 hạng mục được điều chỉnh tăng là giá phục vụ hành khách và giá soi chiếu an ninh, hàng hóa. Mức áp dụng đối với các tuyến nội địa như sau:

Giá phục vụ hành khách (còn gọi là phí sân bay) bay nội địa đã bao gồm thuế giá trị gia tăng tăng lên 10.000 đồng/người. Cụ thể, với các sân bay thuộc nhóm A, gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Nẵng, Cát Bi, giá phục vụ hành khách sẽ tăng lên 70.000 đồng/hành khách.

Với các sân thuộc nhóm B, gồm Buôn Ma Thuột, Cà Mau, Đồng Hới (Quảng Bình), Liên Khương (Lâm Đồng), Tuy Hòa (Phú Yên), Quy Nhơn… mức giá này là 60.000 đồng/hành khách.

Lệ phí sân bay, phí soi chiếu an ninh tăng… có thể buộc các hãng hàng khôngphải xem xét điều chính giá vé máy bay.

Đối với hành khách đi chuyến bay quốc tế, mức thu là 20 USD/khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, 18 USD/khách sân bay Phú Quốc, 16 USD/khách với sân bay Đà Nẵng, Cần Thơ và Nội Bài (nhà ga hiện hành).

Riêng nhà ga mới T2 (dự kiến đi vào hoạt động từ 1/1/2015), mức thu lệ phí sân bay với khách bay quốc tế là khá cao, lên tới 25 USD/người.

Về mức giá soi chiếu an ninh hành khách, hành lý tại các cảng hàng không, theo quyết định của Bộ Tài chính, sẽ thu từ hành khách đi tàu bay thông qua hãng hàng không khai thác tại Việt Nam. Hành khách thanh toán giá soi chiếu an ninh hành khách, hành lý cùng với giá cước vận chuyển hàng không.

Cụ thể, đối với hành khách bay quốc tế và hành lý là 1,5 USD/người (tương đương khoảng 32.000 đồng); hành khách, hành lý quốc nội là 10.000 đồng/hành khách (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Trong đó, giá soi chiếu an ninh hàng hóa tăng 10% so với mức thu hiện hành.

Như vậy, đối mặt với một loạt chi phí đầu vào tăng, như lệ phí sân bay, giá soi chiếu an ninh… từ 1/10/2014, rất có thể các hãng hàng không tới đây sẽ phải xem xét điều chỉnh giá vé máy bay.

Với đại đa số hành khách, những loại phí này dường như “vô hình”. Khi mua vé máy bay, khách chỉ nhìn thấy số tiền phải trả cho hãng. Tuy nhiên trên thực tế, mức giá mà hãng đưa ra cho mỗi tờ vé được tính toán dựa trên các loại phí mà hãng gọi là “thu hộ” như phí trả cho sân bay, nhà điều hành, quản lý hoạt động…

Sắp tới, giá vé máy bay sẽ tăng thêm bao nhiêu? - Ảnh 1

Nếu phí dịch vụ hàng không tăng, chắc chắn giá vé máy bay sẽ được điều chỉnh tăng theo.

Hiện nay, trên mỗi vé máy bay, hành khách phải trả 3 loại phí là phí xuất vé (khoảng 50.000 đồng), 10% VAT và một khoản phí dịch vụ hành khách, bao gồm tổng cộng tất cả các loại phí ở sân bay, quản lý bay cộng lại và chia theo đầu người. Hiện khoản phí dịch vụ hành khách nói trên ở các chuyến bay nội địa dao động từ 110.000 đến 120.000 đồng một vé.

“Nếu phí dịch vụ hàng không tăng, chắc chắn giá vé máy bay sẽ được điều chỉnh tăng theo, vì hãng hàng không không thể tự mình chịu các khoản phí này”, đại diện một hãng hàng không cho biết.

Cũng đại diện trên cho biết họ cảm thấy khó hiểu khi cơ quan quản lý quyết định tăng phí dịch vụ vào thời gian này, là thấp điểm của ngành hàng không.

“Giai đoạn sau mùa du lịch cho đến tháng 12 hằng năm là thấp điểm, lượng khách đi lại bằng máy bay sụt giảm. Thời gian này, chúng tôi đang cố tìm mọi cách để giảm giá, khuyến mãi nhằm hút khách. Phí dịch vụ tăng vào thời điểm này khiến việc kích cầu trở nên khó khăn hơn”, đại diện hãng nói.

Tuy nhiên, về phía các nhà quản lý, việc điều chỉnh phí này được lý giải là cần thiết, để phù hợp với mức độ tăng giá của các loại dịch vụ hàng hóa khác, nhất là với phí soi chiếu. Theo đó, phí soi chiếu an ninh hàng hóa, hành lý đã không tăng kể từ năm 2010 đến nay.

Ở đây xuất hiện nghịch lý: trong khi các hãng hàng không nỗ lực tiết kiệm, linh hoạt để giảm giá vé ‘câu’ khách đi máy bay; Bộ GTVT mới đây cũng ban hành chính sách giảm 50% giá dịch vụ cất hạ cánh, điều hành bay, soi chiếu an ninh… tại một số sân bay vắng khách, thì việc Bộ Tài chính đồng ý cho phép thu một số loại phí chẳng khác nào “dội gáo nước lạnh” vào những nỗ lực này.

Sắp tới, giá vé máy bay sẽ tăng thêm bao nhiêu? - Ảnh 2

Liệu khi tăng phí, người tiêu dùng có được hưởng chất lượng dịch vụ tương xứng, các trang thiết bị tại sân bay có được đầu tư, cải thiện hay không?

Tăng phí, chất lượng dịch vụ có tăng?

Theo Diễn đàn Kinh tế Việt Nam, mục đích tăng phí sân bay, soi chiếu an ninh… trong bối cảnh giá hàng hóa dịch vụ tăng như hiện nay, là điều dễ hiểu. Hơn nữa, việc tăng phí, lệ phí cũng là thêm nguồn thu để góp phần mở rộng, nâng cấp cở sở hạ tầng sân bay vốn đang quá tải hiện nay. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nghi ngại: liệu khi tăng phí, người tiêu dùng có được hưởng chất lượng dịch vụ tương xứng, các trang thiết bị tại sân bay có được đầu tư, cải thiện hay không?

Chẳng hạn, nhà ga T1 sân bay Nội Bài đang phải gánh lượng khách gấp đôi công suất thiết kế, sân bay Tân Sơn Nhất 10 năm nay hầu như chưa được cải thiện là bao, sân bay Buôn Ma Thuột hỗn loạn mỗi khi có mưa lớn do nước hắt, dột mái cần được cải tạo gấp,… song, kể cả khi đã được xây mới, nâng cấp, thì tình trạng bất cấp tại các sân bay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Ví dụ, nhiều hành khách phản ánh sân bay Đà Nẵng được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2011, chưa đầy 3 năm sau đã diễn ra tình trạng quá tải tại một số quầy check-in, hành khách phải xếp hàng rất lâu; phòng chờ để ra cửa số 8 và số 9 rất chật chội… Tình trạng ùn tắc triền miên hay nhếch nhác ở phòng chờ, nhà vệ sinh… diễn ra thường xuyên tại hai sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Tại sân bay Nội Bài, sảnh E nhà ga T1 đưa vào sử dụng cuối năm 2013 nhưng đã lộ ra sự bất cập: hành khách check-in ở sảnh mới nhưng lại phải đi bộ vòng sang cửa số 1 sảnh cũ để ra tàu bay, rất bất tiện…

Trong khi đó, nguồn thu của các sân bay còn ở những dịch vụ “hái ra tiền”, đều thuộc các doanh nghiệp dưới mặt đất, từ việc cho các cửa hàng ăn uống, bán đồ lưu niệm, hàng miễn thuế… thuê mặt bằng kinh doanh. Họ dường như đang nghiễm nhiên khai thác, thụ hưởng trên số lượng vài chục triệu khách mỗi năm do các hãng hàng không chuyên chở đến với lợi nhuận cao.

Vì thế, nói như Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, về chất lượng phục vụ tại các sân bay, có nhiều vấn đề không cần mất nhiều tiền để cải thiện như thái độ phục vụ hành khách, dịch vụ… Còn để giải quyết tình trạng quá tải, từ 1/1/2015 sẽ cố gắng hoàn thiện đưa vào sử dụng nhà ga T2 Nội Bài, khởi công sân bay Long Thành vào năm 2015; mở rộng nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất để đảm bảo phục vụ 25 triệu hành khách/năm; đầu tư mở rộng sân Cát Bi… ngoài nguồn vốn ODA sẽ đẩy mạnh việc xã hội hóa đầu tư bằng các hình thức BT, BOT, PPP hoặc giao cho nhà đầu tư đầu tư toàn bộ.

VETOANCAU.COM (theo nguoiduatin.vn)

Tagged on: