Trước trận bán kết lượt về gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình tối qua, VFF đã đặt toàn bộ số vé cho các thành viên ĐT Việt Nam sang Thái Lan. Không chỉ vậy, họ còn đã thông qua kế hoạch bán vé vào sân trận chung kết.

Trước đó, HLV Miura đã không hài lòng với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của VFF trong vấn đề di chuyển thi đấu trận bán kết lượt đi. Lẽ ra có thể bay thẳng từ Hà Nội sang Malaysia để có thêm thời gian tập luyện cũng như phục hồi nhưng tuyển Việt Nam lại phải vào TP.HCM ở 1 ngày rồi mới sang Kuala Lumpur đấu trận lượt đi AFF Cup 2014 vào tối 7/12. Tuy nhiên, VFF lại không được chủ động trong việc đặt vé máy bay cho ĐT Việt Nam.

Sốc: VFF đã đặt vé máy bay và in vé chung kết - Ảnh 1

VFF được phen hố nặng.

Quyết định triệu tập, đi làm nhiệm vụ ở nước ngoài của đội tuyển đều do Tổng cục TDTT quyết định. VFF gửi danh sách sang tổng cục vào sáng 29/11 (thứ bảy), vì rơi vào dịp cuối tuần nên việc đặt vé cho đội bị chậm trễ. Vì thế, ĐT Việt Nam phải đến tối 3/12 mới có mặt trên đất Malaysia.

Rút kinh nghiệm, lần này VFF đã quyết định đặt toàn bộ 36 vé máy bay cho các thành viên ĐT Việt Nam đi Thái Lan. Theo kế hoạch, đội sẽ bay đi Thái Lan vào ngày 13/12 và trở về Việt Nam vào ngày 18/12 sau khi trận chung kết lượt đi kết thúc. Ngoài ra, VFF cũng đã liên hệ khách sạn, bố trí nơi tập luyện cũng như phương tiện di chuyển đầy đủ cho các cầu thủ sang Thái Lan.

“Nói chung mọi thứ đã sẵn sàng nhưng chúng tôi buộc phải hủy vé, chịu thiệt hại sau khi trận bán kết với Malaysia kết thúc vào tối 11/12”, trưởng đoàn ĐT Việt Nam Mai Đức Chung nói.

Không chỉ đặt vé máy bay sang Thái Lan cho toàn đội, VFF còn thông qua kế hoạch bán vé vào sân trận lượt về chung kết AFF Cup 2014. Theo đó, các mức giá vé sẽ giữ nguyên và chỉ còn chờ lệnh là cho đi in. Thậm chí các số công văn mua vé cũng đã xếp thành chồng. Nhưng giờ thì tất cả đã phải hủy bỏ.

Dường như VFF đã quá tự tin vào khả năng giành vé tham dự chung kết của ĐT Việt Nam, nhưng trận thua sốc đã khiến VFF bị “hố” nặng. Trong thể thao, chuẩn bị trước là tốt, tuy nhiên, đôi khi người ta lại không thể lường trước hết những gì có thể xảy ra.

VETOANCAU.COM / Phòng vé máy bay toàn cầu (theo nguoiduatin.vn)