(Baodautu.vn) Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, tình trạng phi công của hãng hàng không Pháp – Air France (AF) đình công nhiều ngày qua khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy, trong đó có các chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội và TP.HCM đi Pháp.

Việc đình công của phi công AF diễn ra từ ngày 15/9 và sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 30/9. Các chuyến bay của hãng AF đã bị hủy hàng loạt, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách, trong đó có hành khách của Vietnam Airlines.

  Vietnam Airlines hủy chuyến hàng loạt vì đình công ở… Pháp  
  Nhiều chuyến bay đi Pháp của Vietnam Airline bị hủy vì đình công của phi công hàng Air France  

Cụ thể là các chuyến bay hợp tác liên danh (codeshare) giữa VNA và AF trên đường bay từ Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đi Paris (Pháp) cũng như các chuyến bay nối chuyến từ Paris đi châu Âu do AF khai thác.

Trong thời gian từ 16/9 – 28/9 có 9 chuyến bay không thực hiện được (VN2106 Paris – TP.HCM các ngày 16, 18, 25, 27/9; VN2107 TP.HCM – Paris các ngày 17, 19, 22, 26, 28/9) và 1 chuyến phải lùi thời gian khai thác 24 giờ (VN2107 TP.HCM – Paris ngày 21/9).

Tổng số hành khách bị ảnh hưởng trên 2 đường bay này là hơn 1.000 khách, ngoài ra còn nhiều hành khách khác nối chuyến trên các đường bay từ Paris đi châu Âu cũng bị ảnh hưởng. Việc hủy các chuyến bay xảy ra trong trường hợp này bất khả kháng.

Vietnam Airlines cho biết, hãng đang nỗ lực liên hệ với AF để có thêm thông tin chi tiết về tình trạng đình công và kế hoạch khai thác trong thời gian tới nhằm triển khai phương án phục vụ hành khách phù hợp.

VETOANCAU.COM/vé máy bay toàn cầu (theo baodautu.vn)