(DĐDN) – Trong vòng 3 năm tới, Vietnam Airlines sẽ đổi hoàn toàn máy bay thân rộng Boeing 777 và Airbus 330 sang loại máy bay hiện đại hơn.

Thông tin nêu trên vừa được ông Phạm Ngọc Minh – Tổng giám đốc Vietnam Airlines và lãnh đạo hãng công bố trong buổi trao đổi với báo chí về kế hoạch cổ phần hóa và chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Theo thông tin từ phía doanh nghiệp, đợt chào bán này dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.

Toàn đội bay của Vietnam Airlines hiện có 10 chiếc Boeing 777 và 9 máy bay Airbus 330. Theo tiết lộ của Tổng giám đốc Phạm Ngọc Minh, toàn bộ số máy bay này sẽ được đổi mới, thay bằng các loại hiện đại hơn là Boeing 787 và Airbus 350.

Cùng với việc đổi mới phương tiện, lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục mở đường bay đến Mỹ như đã cam kết. Mặc dù vậy, lãnh đạo hãng cũng cho biết đang phải tính toán kỹ bài toán kinh tế, vì thời gian bay tuyến này dài hơn 4 tiếng so với châu Âu, song giá vé lại không mấy chênh lệch. “Do đó, sau cổ phần hóa, các nhà đầu tư có thể muốn ưu tiên tăng chuyến đến châu Âu hơn là mở đường bay đến Mỹ”, vị này chia sẻ.

Về nhà đầu tư chiến lược, ông Phạm Ngọc Minh cho biết hiện có một số hãng hàng không quan tâm đến Vietnam Airlines, trong đó có hãng ANA Nippon Airway của Nhật. Ngoài ra có cả nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực tài chính. “Nhà đầu tư chiến lược tất nhiên phải có tiềm lực tài chính. Tuy nhiên, phần quan trọng nhất là chúng tôi mong muốn nhà đầu tư đó cam kết về mặt lâu dài với hãng”, ông Minh khẳng định.

 Trần Thảo

VETOANCAU.COM

Tagged on: